KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM
TRAO ĐỔI “PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG VÀ SÁNG TẠO” TRONG SINH VIÊN

 

          Nhằm tạo điều kiện để sinh viên trình bày và chia sẻ các phương pháp học tập đem lại hiệu quả, giảng viên chia sẻ kinh nghiệm học tập của người đi trước, đồng thời tạo diễn đàn để sinh viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp học tập chủ động và sáng tạo, qua đó các bạn có thể nhìn nhận lại mục tiêu và phương pháp học tập của mình để có sự thay đổi, điều chỉnh phù hợp nhằm đạt kết quả cao trong tương lai. Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) tổ chức buổi Tọa đàm trao đổi “Phương pháp học tập chủ động và sáng tạo” trong sinh viên vào lúc 14h00 ngày 08/5/2018 tại Hội trường lầu 3, TT Thông tin Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu.

 

Quang cảnh buổi Tọa đàm

 

          Đến tham dự Tọa đàm, Ban tổ chức trân trọng được đón tiếp TS. Trần Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, quý đại biểu là lãnh đạo các Khoa, Bộ môn trực thuộc Trường, quý thầy cô là giảng viên thuộc Khoa Sư Phạm, Bộ môn Lý luận chính trị, cùng quý thầy cô và toàn thể sinh viên Khoa CNTT.

          ThS. Triệu Yến Yến – Phó Trưởng Khoa CNTT, Phó Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Tọa đàm.

 

ThS. Triệu Yến Yến – Phó Trưởng Khoa CNTT phát biểu khai mạc Tọa đàm

 

          Ban tổ chức đã chọn 3 bài dự thi đạt điểm cao nhất trong cuộc thi viết về “Phương pháp học tập chủ động và sáng tạo” diễn ra trước đó để các bạn sinh viên trình bày và chia sẻ trong buổi tọa đàm. Các bài tham luận đã nêu lên thực trạng của việc học ở bậc cao đẳng, đại học của sinh viên hiện nay và trình bày các phương pháp học tập cá nhân, phương pháp học nhóm, đánh giá ưu nhược điểm của các phương pháp đó, minh chứng cho hiệu quả của phương pháp được áp dụng. Sau đó, các bạn sinh viên có thành tích học tốt trong khoa cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm học tập của mình.

 

    

  

Sinh viên trình bày tham luận

 

          Để học tập hiệu quả hơn cần phải có phương pháp học phù hợp với từng nhóm kiến thức (giáo dục đại cương, giáo dục chuyên nghiệp). Vì vậy, Ban tổ chức đã mời một số giảng viên tham gia giảng dạy các môn đại cương và các môn chuyên ngành của Khoa chia sẻ kinh nghiệm học tập của những người đi trước về các môn này:

- Phương pháp học các môn Lý luận chính trị của Thầy Nguyễn Hà Minh - Bộ môn Lý luận chính trị

- Phương pháp học các môn Tự nhiên của Thầy Nguyễn Văn Khởi – Khoa Sư Phạm

- Phương pháp học tiếng Anh của Cô Nguyễn Thị Sang – Khoa Sư Phạm

- Phương pháp học các môn chuyên ngành của Cô Huỳnh Thị Mỹ Trâm – Khoa CNTT

   

  

  

Giảng viên chia sẻ kinh nghiệm

 

          Ban tổ chức trao giải thưởng cho 3 bài dự thi đạt điểm cao nhất trong cuộc thi “Phương pháp học tập chủ động và sáng tạo” mà các bạn vừa báo cáo trong buổi Tọa đàm:

- Giải nhất: nhóm sinh viên Lê Thị Anh Thư, Trương Kiều Hân, Lại Ánh Dương, Trần Hoàng Phát – lớp 8DTH

- Giải nhì: nhóm sinh viên Trần Lương Thực, Trần Anh Đô, Nguyễn Văn Nhịn, Phan Thành Phát

- Giải ba: sinh viên Phan Huỳnh Vũ – Lớp 8DTH

 

TS. Trần Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các bạn

 

          Đến dự buổi Tọa đàm, TS. Trần Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu để giúp các bạn sinh viên học tập tốt hơn. Thầy nhấn mạnh hai phương pháp học tập chủ yếu là tự học và học nhóm, dù áp dụng phương pháp nào thì các bạn sinh viên ngành CNTT cần phải có động lực, có mục tiêu và niềm đam mê thì mới có thể học tốt. Đồng thời giảng viên khi giảng dạy các môn học làm sao có thể truyền lửa cho các em khi học môn đó.

 

TS. Trần Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo

 

          Qua những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của quý thầy cô và các bạn sinh viên học tốt về các phương pháp học tập tại buổi Tọa đàm, hi vọng các bạn sinh viên Khoa CNTT có thể chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp và vận dụng một cách hiệu quả để nâng cao thành tích học tập trong thời gian sắp tới.

 

Khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và quý thầy cô Khoa CNTT

 

Tin: Huỳnh Thị Mỹ Trâm

Ảnh: Triệu Vĩnh Viêm

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn