KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

TỔ CHỨC HỘI THI “TÀI NĂNG MC IT” LẦN II, NĂM 2018

 

     Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2018); Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng nhân tố mới có kỹ năng nói trước công chúng, có năng lực tư duy, ứng xử nhạy bén trong vai trò người dẫn chương trình các chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ các cấp trong nhà trường cũng như kỹ năng thuyết trình, trình bày các chuyên đề gắn với chương trình đào tạo Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức hội thi “Tài năng MC IT” lần thứ 2 – năm 2018.

 

Quang cảnh hội thi

 

     Hội thi với 17 thí sinh từ các lớp trực thuộc Khoa Công nghệ thông tin đăng ký tham gia. Hội thi diễn ra trong hai vòng thi: vòng thi sơ khảo và vòng thi chung kết tại giảng đường A, Cơ sở 1, Trường Đại học Bạc Liêu.

     Đêm 20/4/2018 đã diễn ra vòng thi sơ khảo “Tôi ấn tượng”. Ở vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ giới thiệu bản thân trong vòng 60 giây và dẫn phần mở đầu – kết thúc của một chương trình tự chọn. Kết thúc đêm thi sơ khảo, ban tổ chức chọn ra 10 thí sinh có phần thi ấn tượng và hay nhất tham gia vòng thi chung kết.

 

  

Các thí sinh trong phần thi “Hòa nhập”

 

     Vòng chung kết “Tôi hòa nhập và tỏa sáng” được diễn ra vào đêm 26/4/2018, đêm thi đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả tại hội trường. Các thí sinh dẫn cặp với các chủ đề đã bốc thăm trước đó ở phần thi “Hòa nhập”; tiếp theo mỗi thí sinh sẽ trình diễn tài năng của mình như: hát, múa, ảo thuật, võ thuật, … ở phần thi “Tự tin và bản lĩnh”, và đây cũng là phần thi hấp dẫn và cuốn hút khán giả nhất.

 

  

  

Các thí sinh trong phần thi “Tự tin và bản lĩnh”

 

     Sau hai phần thi, ban tổ chức chọn ra 3 thí sinh có số điểm cao nhất và 1 thí sinh được khán giả yêu thích nhất sẽ tiếp tục tham gia phần thi “Tài năng”. Ở phần thi này, thí sinh sẽ được xem một phóng sự về sự kiện lịch sử của đất nước, sau đó có 5 phút để chuẩn bị và 1 phút để trình bày phần dự thi của mình.

     Sau những phần thi kịch tính và hấp dẫn, kết quả chung cuộc của hội thi “Tài năng MC IT” lần 2, năm 2018 của Khoa Công nghệ thông tin như sau:

- Giải nhất: thí sinh Nguyễn Thùy Trang – lớp 11DTH

- Giải nhì: thí sinh Phan Huỳnh Vũ – lớp 8DTH

- Giải ba: thí sinh Phạm Ái Duyên – lớp 8DTH

- Giải khuyến khích: thí sinh Quách Lâm Vinh – lớp 10DTH

- Giải tập thể: lớp 11DTH (lớp có số thí sinh tham gia và được vào vòng chung kết nhiều nhất)

 

Trao giải cá nhân và tập thể

 

     Hội thi đã tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm dẫn chương trình, thuyết trình vấn đề, rèn kỹ năng nói trước công chúng, kỹ năng ứng xử nhạy bén,... với các chủ đề đa dạng, phong phú. Hy vọng qua hội thi, các bạn có thể trang bị thêm cho mình thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, giúp bản thân có kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt hơn.

 

Thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức và khán giả

 

Tin: Ngọc Thảo

Ảnh: Vĩnh Viêm

 

Cơ sở 1

Địa chỉ:  Số 178 đường Võ Thị Sáu, Phường 8,TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Điện thoại:  0291 3822 653 (Phòng Hành chính).

                   0291 3821 107 (Liên hệ tư vấn tuyển sinh)

Email: mail@blu.edu.vn

Cơ sở 2

Địa chỉ: Số 112 đường Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu.

Email: mail@blu.edu.vn